Sai lầm tai hại mà ai cũng từng mắc phải: Rửa mộc nhĩ với nước nóng chẳng khác nào ''nhúng'' vào thuốc độc, đây mới là cách làm đúng

mộc nhĩ hay còn gọi là mộc nhĩ, là vật liệu rất phổ quát, được sử dụng nhiều trong các món ăn gia đình. Tuy là loại thực phẩm rấ...

mộc nhĩ hay còn gọi là mộc nhĩ, là vật liệu rất phổ quát, được sử dụng nhiều trong các món ăn gia đình. Tuy là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nấm mèo lại chứ rất nhiều tạp chất nếu không được chế biến kĩ sẽ gây hại cho thân.

Hình minh hoạ. Nguồn: Alobuowang.

Chỉ dùng nước sạch để rửa nấm mèo là sai lầm

mộc nhĩ thường ở dạng khô nên chúng ta có thể không cần rửa mà tiến hành ngâm nấm. Các bà nội trợ cũng nên nhớ rằng: không nên ngâm nấm mèo trong nước nóng bởi vì khi ở nhiệt độ cao, nấm rất dễ mất đi các chất dinh dưỡng. Ngoài ra khi nấm nở quá nhanh khiến một số chất độc có nhiều trong nấm không có đủ thời kì hòa tan vào trong nước, khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Vậy nên,chỉ nên ngâm nấm với nước lạnh hoặc nước ấm.

Không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách làm sạch nấm như thế nào cho chuẩn. bởi vậy hãy bỏ túi ngay bí quyết sơ chế nấm mèo nhanh nở, hết tạp chất dưới đây:

Hãy chuẩn bị một cái chậu bé, 1 bình nước ấm, đường trắng, muối ăn và bột mì.

Bước 1: Cho nấm vào chậu, đổ một lượng nước ấm hạp. Sau đó cho một thìa đường trắng vào, khuấy đều tay để đường bên tan hết. Việc đổ nước ấm để ngâm nấm sẽ giúp tần tiện thời kì, nấm sẽ nở nhanh hơn.

Bước 2: Khi nấm đã nở hết, hãy vớt nấm ra và làm sạch chậu. Tiếp tục cho nấm đã nở vào chậu, đổ một lượng muối ăn, một thìa bột mì và trộn đều. Bột có khả năng kết nạp tốt, muối ăn sẽ đóng vai trò tiệt trùng, diệt khuẩn nên có thể làm sạch nấm.

Bước 3: tiếp kiến đổ một ít nước sạch vào chậu và trộn đều. Điều này giúp rửa trôi những tạp chất và bụi bẩn trên nấm, nấm sẽ sạch hơn.

Bước 4: Lần lượt thay nước sạch để rửa sạch nấm và chỗ bột mì còn vương lại trên nấm. Khi thấy nước rửa đã trong, tức là nấm đã được rửa rất sạch.

chung cục, chúng ta vớt nấm đã rửa sạch, để ráo nước và bày lên đĩa là có thể bắt tay vào việc chế biến món ngon yêu thích của mình.

rút cục, chúng ta có một đĩa mộc nhĩ sạch và giòn sần sật ( Nguồn ảnh minh họa: Internet) Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể làm sạch nấm một cách nhanh chóng. Nấm rửa sạch trông rất sáng và giòn sần sật. Hãy ghi nhớ và ứng dụng cách này thẳng thớm để làm sạch nấm, đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng cho cả gia đình.

(Theo Aboluowang)

Sai lầm tai hại mà ai cũng từng mắc phải: Rửa mộc nhĩ với nước nóng chẳng khác nào ''nhúng'' vào thuốc độc, đây mới là cách làm đúng Reviewed by admin on August 20, 2021 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by tool phần mềm sửa lỗi âm thanh máy tính © 2014 - 2015
Thiết kế bởi Huỳnh Hữu Nhân

Hộp thư đóng góp ý kiến

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.